Ghost of Tsushima Director’s Cut สุดยอดเกมซามูไร ที่ไม่ควรพลาดเด็ดขาด

อย่าพลาดเกม Ghost of Tsushima Director’s Cut เวอร์ชั่นนี้เป็นอันขาด ยอดเกมซามูไรที่ได้กลับมาอีกครั้งบนจอ PS5 ซึ่งในการกลับมาครั้งนี้ตัวเกมก็ได้มีการพัฒนาให้มีเนื้อหาเพิ่มขึ้น ลูกเล่นเพิ่มขึ้น และฟีเจอร์ใหม่ ๆ อีกเพียบ

เกมซามูไร

เนื้อเรื่อง Ghost of Tsushima Director’s Cut

เนื้อเรื่องที่ได้ถูกเพิ่มเข้ามาในเวอร์ชั่นนี้คือ เหตุการณ์ที่ฝังใจตัวเองเอกอย่างจิน ซาไก ที่เขาได้เสียบิดาไปเมื่อครั้งยังเด็กบนเกาะอิคิ (Iki Island) จึงทำให้เขาย้ายออกไปอยู่เกาะสึชิมะจากภาคแรก แต่โชคชะตาก็ทำให้เขาต้องกลับไปอีกครั้งเพราะได้เกิดเหตุร้ายที่เกาะแห่งนั้นแล้วเขาซึ่งเป็นนักรบปีศาจจึงต้องเขาไปจัดการเหตุร้ายนี้ โดยสิ่งที่ทำให้เกาะแห่งนี้เกิดเหตุร้ายคือ พวกกลุ่มมองโกลสื่อวิญญาณที่เรียกตนเองว่า พญาอินทรี ที่เข้าคุกคามและรุกรานชีวิตผู้คนบนเกาะนี้จนทำให้ผู้คนบนเกาะนี้อยู่อย่างไม่มีความสุขและล้มตายไปเรื่อยๆนั่นจึงเป็นเหตุที่เขาต้องมาที่เกาะแห่งนี้ โดยระหว่างทางเขาได้พบกับกลุ่มชาวบ้านกองโจรที่ต้องการไล่กลุ่มชาวมองโกลนี้ ดังนั้นเราจึงต้องคอยสนับสนุกพวกเขาเหล่านี้และหาคำตอบเรื่องของพ่อเขาให้ได้

ซึ่งการที่เล่นเนื้อหาบนเกาะอิคิได้ ต้องเล่นแคมเปญหลักบนเกาะสึชิมะให้ผ่านก่อนซึ่งถ้าเราได้เล่นไว้แล้วสามารถถ่ายโอนข้อมูลจากPS4 มาเล่นต่อบน PS5 ได้เลย สำหรับคนที่พึ่งจะเริ่มเล่นแล้วจะมาเล่นในภาคนี้แนะนำว่าควรเล่นภคเก่าก่อนเพราะคุณจะได้มีความชำนาญมาก่อนเพราะภาคเก่านั้นมีความเล่นง่ายมากกว่าภาคนี้เนื่องจากภาคนี้นั้นศัตรูบนเกาะอิคินั้นจะมีโหดร้ายและรุนแรงมากกว่าอย่างมากและสามารถสลับเปลี่ยนหรือหายตัวได้อีกด้วย ดังนั้นคุณจึงต้องใช้สมาธิและสติอย่างหนักเลยทีเดียวและภาคนี้ยังได้มีเพิ่ม ร่างทรง ที่ชอบร่ายมนต์เพื่อเพิ่มพลังให้แก่พวกมองโกล ดังนั้นความโหดของพวกมันจึงเทียบเท่าระดับหัวหน้าขุนศึก ดังนั้นมือใหม่ควรคิดให้ดีๆก่อนที่จะลงเรือไปกับจิน ซาไก

จิน ซาไก

สำหรับที่สนใจเกมนี้ก็ต้องไปเล่นในภาคก่อนเพื่อจะได้คุ้นชินกับการรับมือเล่าร้ายพวกนี้และเมื่อคุณมีความชำนาญแล้วก็เตรียมตัวให้พร้อมมาลุยกับ ซาไก ได้เลยโดยเกมนี้คุณสามารถเล่นได้บนPS5เท่านั้นแต่ภาคเก่าต้องเล่นบน PS4 เท่านั้น แต่ถ้าใครที่เล่นเกมนี้ในภาคที่แล้วบน PS4 มาก่อนก็สามารถถ่ายโอนมาเล่นบน PS5 ได้ ใครที่สนใจจะไปสู้กับพวกมองโกลพร้อมซาไกก็สามารถไปหาเล่นกันได้เลย

สนใจ รีวิวเกมต่าง ๆ อัปเดตลงเว็บทุกวัน สามารถติดตามที่ speakeasycomics

Related Posts