Concrete Genie เด็กวาดกำแพง ฟื้นคืนชีพเมืองที่พังร้าง และป่าคอนกรีตด้วยปลายพู่กัน

เป็นเกม Concrete Genie แนวอินดี้ที่สร้างโดยทีมงาน PixelOpus เจ้าของผลงาน Entwined อันโด่งดังโดยในเกมนี้คุณจะได้รับบทเป็นชายหนุ่มที่ Ash ที่ต้องการทำลายพืชแห่งความมืดที่เข้ามาปกคลุมในเมือง Denska ด้วยภาพวาด และสีสันแห่งชีวิต

Concrete Genie เด็กวาดกำแพง

เนื้อเรื่อง และระบบของเกม Concrete Genie

เนื้อเรื่องของเกมจะเล่าถึงเมือง Denska เมืองประมงที่ประสบปัญหาเศรษฐกิจล้มละลาย ทำให้ผู้คนในเมืองนี้ต้องอพยพไปตั้งถิ่นฐานใหม่ที่เมืองอื่นและแล้วพืชพันธุ์แห่งความมืดก็เข้ามาปกคลุมซากเมืองเก่าแห่งนี้ ซึ่งคุณที่ได้รับบทบาทเป็นชายหนุ่มที่ชื่อ Ash ซึ่งเขาไม่ได้ย้ายออกเมืองนี้ตามพ่อแม่เขาไปเพราะเขารักเมืองแห่งนี้มาก วันหนึ่งเขาถูกนักเลงกลั่นแกล้งจนสมุดภาพของเขาถูกทำลาย จึงทำให้ขาต้องหนีจนไปถึงประภาคารร้างและเขาได้พบกับสิ่งมหัศจรรย์ที่ทำให้เขาได้รับพลังในการสร้างภาพวาดให้มีชีวิตและภาพวาดเหล่านั้นก็ทำให้เขาสามารถทำลายเหล่าพืชพันธ์ชั่วร้ายนั้นได้ ซึ่งนั้นทำให้เขาได้เห็นว่าเบื้องหลังที่ทำให้เมืองเป็นเช่นนี้เพราะสารเคมีและสิ่งสกปรกไหนจะพวกนักเลงที่เต็มไปด้วยความแตกแยก

ซึ่งระบบการเล่นเกมนี้คือง่ายมาก เราแค่วิ่งไล่เก็บภาพวาดที่กระจายอยู่ตามเมือง และนำไปวาดต่อ โดยการวาดภาพในเกมจะแบ่งเป็น 2 คือ วาดภาพฉาก และธรรมชาติ เพื่อเอาไว้เหมือนชุบชีวิตเมืองและวาดภาพ Genie เพื่อสร้าง Genie ตัวใหม่ที่มีความสามารถที่ต่างกันซึ่ง Genie สามารถช่วยเราฝ่าอุปสรรคบางอย่างได้และเรายังตกแต่ง Genie ได้อีกด้วย ซึ่งเกมนี้ความสนุกมันอยู่ตรงที่ได้วาดภาพระบายสีกำแพง นอกจากนั้นภายในเกมยังมีมินิเกมมากมายให้เราต้องมาตามเก็บ และเรายังสามารถไปรอบเมืองทั้งเมืองเราได้หมดเลย เกมนี้เต็มไปด้วยความอิสระ ทั้งการบังคับตัวละคร และระบบการวาดภาพที่เป็นหัวใจของเกมก็สามารถทำได้ตามใจตัวเองเรียกว่าเป็นเกมที่น่ารักเกมหนึ่งเลยทีเดียว นอกจากนั้นเวลาที่เจ้าพวก Genie นั้นมาอ้อน มาพูด มาช่วย ก็มีแต่คำว่าเอ็นดูและเหมือนแมวตัวหนึ่งมาก ๆ

เกมออนไลน์

โดยเกมนี้สามารถเล่นบน PS4 ได้ และเกมนี้แสดงผลที่ 30 FPS และสามารถปรับเป็น ความละเอียด 4K บน PS4 Pro ได้อีกด้วย แต่เฟรมเรทน่าจะเท่าเดิม และอีกสิ่งหนึ่งที่เกมทำออกมาได้ดี คือวาดภาพของเราที่ไม่ว่าจะวาดจนเลอะเมืองขนาดไหน แต่ภาพทุกอย่างจะคงอยู่แบบนั้นเวลามองเมืองจากที่สูง ๆ เกมก็จะเรนเดอร์ภาพออกมาได้ชัดเจนไม่มีตกครอบ เรียกได้ว่า เป็นเกมที่เล่นได้เพลินๆดีเลยทีเดียว

สนใจ เกมสล็อตออนไลน์ เกมออนไลน์ เกมฮิตประจำปี 2022 ติดตามที่ speakeasycomics

Related Posts