Sable เกมผจญภัยแบบโอเพ่นเวิลด์ คู่มือสำหรับผู้เริ่มต้น และสิ่งที่เราอยากรู้

ตอนนี้ Sable ออกมาแล้ว และเกมผจญภัยแบบโอเพ่นเวิลด์ก็สวมเสื้อที่มีซับในหนาเป็นแรงบันดาลใจ ด้วยสุนทรียศาสตร์ที่ยืมอย่างมากจากศิลปะของ Moebius และรูปแบบเกมที่ยืมมาจาก The Legend of Zelda: Breath of the Wild อย่างมาก คุณอาจเข้าสู่เกม PC และคอนโซลเปิดตัวจากผู้พัฒนา Shedworks โดยคิดว่าคุณรู้ว่าจะคาดหวังอะไร แต่เซเบิลมีเซอร์ไพรส์มากมายรอคุณอยู่ อาจดูเหมือน Breath of the Wild ลบด้วยการต่อสู้ แต่ก็แตกต่างจากผลงานชิ้นเอกของ Nintendo ในด้านอื่นๆ เช่นกัน และถ้าคุณไปคาดหวังว่า Zelda ผู้รักความสงบคุณอาจจะรอกลไกที่จะไม่ปรากฏขึ้น

เกมผจญภัย

คุณสามารถอัพเกรดความแข็งแกร่งของ Sable

เป็นเกมปลายเปิดที่รุนแรง ซึ่งหมายความว่ามันง่ายที่จะจบเกมโดยไม่ต้องค้นหาพื้นที่ที่คุณต้องการเพื่ออัพเกรดความแข็งแกร่งของคุณ (ที่จริงแล้วมันหายากมากจนฉันไม่คิดว่าคุณจะอัพเกรดความแข็งแกร่งของคุณได้เลยประมาณ 10 ชั่วโมง) แต่คุณสามารถทำได้ถ้าคุณรู้ว่าจะดูที่ไหน

ในช่วงต้นเกม ก่อนที่คุณจะออกจากพื้นที่เริ่มต้น คุณมักจะสะดุดกับ Chum สิ่งมีชีวิตที่ลอยน้ำเหล่านี้ดูเหมือนงูที่ทำจากมาร์ชเมลโลว์ และหากคุณโต้ตอบกับพวกมัน พวกมันจะมอบ Chum Egg ให้คุณ หากคุณเคยเล่น Breath of the Wild ซึ่งนำ Korok Seeds มาสู่ Hestu เพื่อปลดล็อกช่องเก็บของเพิ่มเติม คุณอาจคาดหวังบางสิ่งที่คล้ายคลึงกันในเกม และที่จริง Chum Eggs ก็ทำงานในลักษณะเดียวกัน

แต่เพื่อที่จะเปลี่ยน Chum Eggs ให้เป็น Stamina คุณต้องค้นหา Chum Lair บ้านของ Queen Chum เป็นภูเขาที่เป็นโพรงทางตะวันตกเฉียงใต้ของสถานี Burnt Oak เมืองแรกที่ทำภารกิจจะชี้ให้คุณเห็นหลังจากที่คุณออกจาก Ibex Camp หากคุณรู้ว่าต้องดูที่ไหน ถ้ำชุมก็ไม่ยากเกินไปที่จะหาได้ (และแสงจากด้านบนทำให้มองเห็นได้ง่ายในระยะไกล) ไปที่ถ้ำชุมและพูดคุยกับราชินีชุม มอบ Chum Eggs ห้าฟองให้เธอ แล้วเธอจะช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งของคุณ สำหรับการเพิ่มขึ้นครั้งต่อไป คุณจะต้องใช้ Chum Eggs 15 ฟอง จากนั้น 20 ฟองหลังจากนั้น เป็นต้น

เกมออนไลน์

เสื้อผ้าและอุปกรณ์

ในขณะที่คุณสำรวจโลกของเซเบิล และทำภารกิจ Chum ให้สำเร็จ คุณจะได้รับเสื้อ กางเกง หน้ากาก สีย้อม และชิ้นส่วนใหม่สำหรับรถโฮเวอร์ไบค์ของคุณ คุณอาจคาดหวังว่าสิ่งเหล่านี้จะเปลี่ยนแปลงสถิติของคุณในทางใดทางหนึ่ง เช่น ทำให้โฮเวอร์ไบค์ของคุณเร็วขึ้นหรืออนุญาตให้คุณปีนได้นานขึ้น พวกเขาทำไม่ได้! นี่คือการแสดงออกของผู้เล่นที่บริสุทธิ์ แม้แต่เสื้อผ้าที่ดูเหมือนมีจุดประสงค์ เช่น “Bouldering Top” ก็ไม่ได้ช่วยอะไรนอกจากทำให้คุณดูเหมือนคนที่เก่งเรื่องก้อนหิน ย้อมจักรยานให้เป็นสีเขียว สวมหน้ากากประหลาด อะไรก็ได้! มันจะไม่ส่งผลต่อความสามารถของคุณเลย บางอย่าง (เช่น หน้ากาก Shade of Eccria) จำเป็นต่อการทำภารกิจให้สำเร็จ แต่จะไม่ถ่ายทอดความสามารถใด ๆ นอกเหนือจากการใช้งานเฉพาะนั้น

สนใจ เกมออนไลน์ เกมแนวผจญภัย แนวต่อสู้ และสร้างเมือง ติดตามได้ที่ speakeasycomics

Related Posts